Chống say tàu, xe cho phụ nữ có thai và trẻ em !

NGUYÊN NHÂN GÂY RA SAY TÀU XE  ?

Say tàu xe là hiện tượng cơ thể chúng ta cảm nhận nhiều chuyển động cùng lúc. Như mắt nhìn thấy sự vật di chuyển, bắp tay bắp chân rung lắc và nội tạng bị đung đưa nhưng thực chất là cơ thể đang đứng yên. Lúc này não bộ của chúng ta phải xử lý tất cả nhưng xung đột đó và phản hồi lại cơ thể gây ra hiện tượng say tàu, xe. Tương tự, 1 vài người bị buồn nôn khi máy bay cất cánh và hạ cánh cũng do hiện tượng trên . Triệu chứng này xảy ra ở trẻ em và phụ nữ có thai càng nặng hơn do sức đề kháng yếu và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

CÁCH PHÒNG CHỐNG SAY TÀU XE THÔNG THƯỜNG

Bôi dầu gió:

Thông thường cách phòng chống là bôi dầu gió, việc này có hiệu quả đối với 1 số người. Nhưng ít áp dụng được với trẻ em và phụ nữ có thai vì mùi dầu gió thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh .

Bôi dầu gió chống say tàu, xe
Bôi dầu gió chống say tàu xe

Uống thuốc chống say tàu xe :

Cách này thường được nhiều người áp dụng nhưng đối với phụ nữ có thai thì việc này không được khuyến khích do tác dụng phụ của thuốc.

Uống thuốc chống say tàu, xe
Uống thuốc chống say tàu xe

Các phương pháp dân gian:

Các phương pháp dân gian như dã nhuyễn trầu rồi đắp bụng hoặc ngậm gừng tươi là cách mà chúng ta thường truyền tai nhau. Nhưng thường không đem đến hiệu quả tốt vì cơ địa của mỗi người khác nhau.

Ngậm gừng tươi
Ngậm gừng tươi

 

Bấm huyệt:

Các này thường ít hiệu quả vì hành khách không có chuyên môn về bấm huyệt . Nếu bấm sai dễ gây hậu quả khó lường nên không khuyến khích áp dụng

Bấm huyệt tay
Bấm huyệt tay

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG SAY TÀU, XE HIỆU QUẢ

 1.  Nếu đi xe khách nên chọn xe khách có giường nằm đời mới ( không mùi) và lựa chọn các hãng xe uy tín ( tránh xe cũ và tài xế lái nhanh vượt ẩu cho kịp giờ giao xe ). Đồng thời nên chọn giường dưới và nằm đầu xe tránh việc xe lắc ngang nhiều
  xe khách không phù hợp với phụ nữ có thai
  xe khách không phù hợp với phụ nữ có thai
 2. Trước khi lên xe không nên ăn uống quá no. Tâm lý bình thường ổn định tránh việc lo sợ quá mức dẫn đến việc chưa lên xe đã say.
  ăn ít chống say xe
  ăn ít chống say xe
 3. Nên chọn xe hợp đồng dịch vụ có tài xế ( những xe này thường là xe mới nên không có mùi hôi và lái xe cẩn thận vì chỉ phục vụ 1 gia đình ), có thể dừng nghỉ nhiều nếu khách hàng cảm thấy mệt mỏi và hít gió trời. Có thể ghé bất cứ tiệm ăn hoặc trạm dừng chân nào cho khách hàng nghỉ ngơi và trên hết là tài xế lái theo yêu cầu của khách hàng.
  xe hợp đồng sạch sẽ , an toàn và tiện lợi
  xe hợp đồng sạch sẽ , an toàn và tiện lợi

Trên đây là các cách chống say tàu xe hiệu quả, đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ có thai của nhà xe Yên Đan. Chúc các bạn có 1 chuyến đi an toàn , khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Đi xe an toàn , hạnh phúc
Đi xe an toàn , hạnh phúc

 

 

Đặt xe Phan Thiết đi Đà Lạt – Xe hợp đồng 4-7-16 chỗ

Đặt xe Phan Thiết đi Sài Gòn – Xe hợp đồng 4-7-16 chỗ

Xe đưa đón sân bay khách mời

Xe hợp đồng tham quan du lịch

Dịch vụ cho thuê xe

☎️Liên hệ đặt xe:
✅037 379 4449
✅0969 498 867
? Địa chỉ: 300 Hải Thượng Lãn Ông, Phan Thiết
? Địa chỉ: 380 Nguyễn Văn Khối, P.9, Q. Gò Vấp

LIÊN HỆ 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Contact Me on Zalo