Mẹo để không mất tiền oan khi thuê xe tự lái !

Làm gì để tự bảo vệ mình chính mình nếu bạn thuê 1 chiếc xe tự lái ?

làm gì để bảo vệ chính mình khi đi thuê xe
làm gì để bảo vệ chính mình khi đi thuê xe

Thuê một chiếc ô tô là một cách thuận tiện để có được phương tiện di chuyển đáng tin cậy và an toàn .Điều kiện để thuê 1 chiếc xe cực kỳ đơn giản ,các yêu cầu chính là sở hữu bằng lái xe và CMND/CCCD. Điều đó không khó phải không nào?

Nhìn bề ngoài, quy trình cho thuê xe hơi có vẻ đơn giản và minh bạch. Khi bạn đọc bản in đẹp của hợp đồng cho thuê, bạn sẽ thấy rằng nó chứa đựng sự dễ dàng về mặt pháp lý mà người muốn thuê xe bình thường có thể khó hiểu.

Trước khi thuê chiếc xe tiếp theo, bạn cần tìm hiểu kỹ cách bảo vệ mình khỏi những chi phí có thể phát sinh. Dưới đây là một vài mẹo mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ chính mình khi thuê một chiếc xe hơi.

Hiểu biết về luật bảo hiểm

Hiểu về luật bảo hiểm để tránh mất tiền oan
Hiểu về luật bảo hiểm để tránh mất tiền oan

không phải tất cả thiệt hại đối với chiếc xe thuê của bạn sẽ được bảo hiểm bởi chính sách bảo hiểm ô tô. Tùy thuộc vào phạm vi bảo hiểm , các thiệt hại đối với chiếc xe thuê của bạn có thể không được bảo hiểm.

Một bước quan trọng bạn có thể thực hiện là liên hệ với công ty bảo hiểm để xác định xem chính sách có bao trả cho những mất mát và hư hỏng đối với ô tô thuê hay không. Hỏi công ty cho thuê xe những câu hỏi sau đây để giúp bạn biết những hạn chế trong phạm vi bảo hiểm của bạn.

 • Tôi có được bảo hiểm khi xe không sử dụng được, hư hỏng và trộm cắp không?
 • Khoản chi phí của tôi đối với thiệt hại của chiếc xe thuê là gì?
 • Điều gì xảy ra nếu các vật dụng cá nhân của tôi bị đánh cắp từ xe thuê?
 • Trách nhiệm pháp lý và bảo hiểm va chạm có được áp dụng cho chiếc xe thuê không?

Đọc Hợp đồng Cho thuê Ô tô của bạn

hợp đồng cho thuê có thể dài và phức tạp nhưng bạn hãy đọc nó để bảo vệ chính mình
hợp đồng cho thuê có thể dài và phức tạp nhưng bạn hãy đọc nó để bảo vệ chính mình

Chữ in nhỏ và ngôn ngữ pháp lý trong hợp đồng cho thuê có thể khiến bạn bỏ qua và không muốn đọc nhưng vì lợi ích của bạn, bạn nên dành một chút thời gian để đọc kỹ hợp đồng thuê xe trước khi lái xe đi.

Vì bạn sẽ chịu trách nhiệm về mọi tài liệu mà bạn đã ký, hãy chú ý đến các phần sau của hợp đồng cho thuê.

 • Tình trạng xe và giấy đăng kiểm
 • Điều khoản Quy định cho thuê
 • Điều khoản bổ sung đi kèm
 • Phí cơ bản, phụ phí và lệ phí
 • Hỗ trợ trên đường đi
 • Miễn trừ thiệt hại
 • Hạn chế của Bảo hiểm

Nhiều đại lý cho thuê xe lớn và uy tín thường tải lên các bản hợp đồng mẫu của họ. Bạn có thể tải xuống các bản hợp đồng mẫu và đọc nó trước khi đi thuê xe.

Kiểm tra xe và chụp ảnh

Chụp ảnh trước khi trả xe để tránh mất tiền oan
Chụp ảnh trước khi trả xe để tránh mất tiền oan

Kiểm tra những hư hỏng có thể bị tính phí . Điều này cực kỳ cần thiết khi công ty cho thuê xe ghi thêm những “hư hỏng không tồn tại trong hợp đồng” khi bạn trả lại xe.

Một cách để bảo vệ bạn không trở thành nạn nhân của các khoản phí không chính đáng là kiểm tra và chụp ảnh chiếc xe cho thuê. Giữ những bức ảnh này trong hồ sơ của bạn để làm bằng chứng về tình trạng của chiếc xe và những hư hỏng đã có từ trước.

Trong quá trình kiểm tra của bạn, hãy tìm và ghi lại các vết cạ, vết trầy xước, va chạm nhẹ, phụ kiện bị thiếu, vết lõm và lớp sơn bị sứt mẻ. Bước này có thể mất thêm 10 phút thời gian của bạn, nhưng nó có thể tiết kiệm hàng triệu đồng tiền chi phí.

Loại bỏ những điều khoản không hợp lý trong hơp đồng

loại bỏ những điều khoản mà bạn cho là không hợp lý trong hợp đồng
loại bỏ những điều khoản mà bạn cho là không hợp lý trong hợp đồng

Điều khoản kiện tụng trong nhiều thỏa thuận cho thuê thường quy định rằng bạn phải đưa bất kỳ tranh chấp nào lên toà án. Tùy thuộc vào từ ngữ của điều khoản kiện tụng, bạn có thể phải từ bỏ quyền khởi kiện công ty cho thuê xe để tránh rắc rối.

Sự thật là điều khoản kiện tụng nhằm bảo vệ lợi ích của công ty cho thuê xe. Luôn hiểu biết quyền của bạn trong việc giải quyết bất cứ tranh chấp nào với công ty cho thuê xe. Nếu được phép, hãy chọn không tham gia điều khoản kiện tụng của hợp đồng.

Cẩn thận với các điều khoản miễn trừ thiệt hại do va chạm trong bảo hiểm

Một loại bảo hiểm phổ biến được cung cấp bởi các công ty cho thuê xe hơi với 1 khoản chi phí cộng thêm là miễn trừ thiệt hại do va chạm. Điều khoàn này này cung cấp bảo hiểm cho các thiệt hại về xe cộ, nhưng nó không bao gồm các thương tích cá nhân của người lái do tai nạn xe hơi. Trước khi bạn mua bất kỳ bảo hiểm nào, hãy hiểu những hạn chế của bảo hiểm.

Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức để tự bảo vệ mình khi thuê xe nhưng một số tình huống như va chạm vẫn cần có sự trợ giúp của luật sư. Các va chạm liên quan đến xe cho thuê có thể rất phức tạp và căng thẳng.

Kiểm tra kỹ trước khi trả xe

kiểm tra kỹ xe trước khi trả xe để tranh mất tiền oan
kiểm tra kỹ xe trước khi trả xe để tranh mất tiền oan

Khi bạn trả lại xe cho công ty họ thường không kiểm tra gì cả . Đây có thể là một cách thuận tiện để bạn nhanh chóng trả lại chiếc xe và rời đi, nhưng nó có thể gây ra rắc rối về trách nhiệm pháp lý cho bạn trong tương lai.

Để ngăn công ty cho thuê xe đánh giá các khoản phí bổ sung cho những thiệt hại đáng ngờ, bạn hãy luôn kiểm tra lại.

Một người am hiểu luật như luật sư là tuyến cách tốt nhất của bạn để bảo vệ bạn khỏi những cạm bẫy khi thuê một chiếc xe hơi.

Xe hợp đồng là gì ? được quy định trong pháp luật ra sao ?

Đặt xe hợp đồng Sài gòn đi các tỉnh

Đặt xe Phan Thiết đi Đà Lạt – Xe hợp đồng 4-7-16 chỗ

Đặt xe Phan Thiết đi Sài Gòn – Xe hợp đồng 4-7-16 chỗ

Xe đưa đón sân bay khách mời

Xe hợp đồng tham quan du lịch

Dịch vụ cho thuê xe

☎️Liên hệ đặt xe:
✅037 379 4449
✅0969 498 867
? Địa chỉ: 300 Hải Thượng Lãn Ông, Phan Thiết
? Địa chỉ: 380 Nguyễn Văn Khối, P.9, Q. Gò Vấp

LIÊN HỆ 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Contact Me on Zalo